Nguyên nhân và cách khắc phục amply bị nhiễm điện

Trong quá trình sử dụng, hiện tượng amply karaoke bị nhiễm điện sẽ mang lại cho chúng ta không ít phiền toái. Vậy amply bị nhiễm điện như vậy là do đâu và cách để khắc phục ra sao. Tôi sẽ làm rõ cho các bạn bằng những chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến amply karaoke bị nhiễm điện.

 • Thực tế, nguyên do dẫn đến hiện tượng amply karaoke bị nhiễm điện là bởi biến áp. Tại sao lại như vậy? Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ lưỡng về biến áp.
 • Biến áp là thiết bị thực hiện truyền đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ. 
 • Cấu tạo của máy biến áp gồm có một cuộn dây sơ cấp và một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ truyền trực tiếp ra vỏ máy. Có một vấn đề rất nguy hiểm mà các bạn cần lưu ý đó là nếu lớp cách điện không tốt có thể khiến năng lượng xông thẳng, trạm với bên thứ cấp gây hiện tượng giật, cháy, nổ cho cả bộ dàn karaoke. 
 • Việc amply bị nhiễm điện cũng có thể là do các thiết bị khác như tivi, đầu hát.

Kiểm tra amply karaoke có bị nhiễm điện hay không như thế nào?

 • Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo amply karaoke hoạt động với hiệu quả cao, người dùng cần biết cách kiểm tra amply có bị nhiễm điện không. Cách làm rất đơn giản, các bạn sẽ thực hiện thao tác rút hết dây jack kết nối tín hiệu với các thiết bị khác, dây kết nối của amply thì để nguyên. 
 • Tiếp đó, các bạn sẽ sử dụng đồng hồ vạn năng để đo kiểm tra giữa một đầu dây cắm với vỏ máy. Các bạn để ý đồng hồ báo vài trăm Ohm trở xuống có nghĩa chiếc amply đã bị trạm sơ cấp và lõi biến áp, hoặc trạm với thứ cấp đồng nghĩa với việc bạn phải thay thế hoặc quấn lại biến áp. Trường hợp vài trăm k Ohm thì có nghĩa là amply không bị nhiễm điện.

Amply karaoke sử dụng biến áp gì?

 • Các bạn cần xác định rõ ràng amply bạn đang sở hữu sử dụng biến áp gì để nếu có xảy ra sự cố nhiễm điện sẽ khắc phục dễ dàng nhất.
 • Amply karaoke của bạn sử dụng biến áp xung giống như nguồn máy tính bị rò thì mọi thứ đều ổn. Nhưng nếu biến áp sắt từ bị rò thì các bạn chuẩn bị tinh thần khắc phục đó là đổi cái khác hoặc mang thiết bị đến thợ sửa lại, quấn lại biến áp thật bảo đảm.

Biến áp sắt từ và biến áp xung khác nhau như thế nào?

 • Sử dụng trong amply dân dụng biến áp sứt từ chỉ có 2 đầu dây cuộn sơ cấp là nối với lưới điện nên cắm chiều nào cũng không được rò điện sang phần thứ cấp.
 • Cấu tạo của biến áp xung thì khác, thiết bị có thêm 1 con tụ nhỏ nối từ phần sơ cấp sang phần thứ cấp nên bút thử điện thường đỏ mờ.
 • Biến áp cách ly giúp người dùng phân biệt với biến áp tự ngẫu. Biến áp cách ly có cấu tạo gồm cuộn sơ cấp và thứ cấp độc lập với nhau nên ko thể rò điện sang nhau trong khi đó biến áp tự ngẫu thì lấy luôn 1 phần dây sơ cấp để làm thứ cấp thường dùng trong máy ổn áp, đổi điện 110V/220V… Vì vậy người dùng biết đến biến áp cách ly có thể là biến áp xung hoặc biến áp sắt từ.
 • Đối với biến áp xung cũng có thể hiểu là biến áp cách ly nhưng dùng lõi ferit, có mạch điện đi kèm để tạo ra dao động tần số cao lên đến hàng trăm kHz chứ không dùng tần số 50Hz như biến áp sắt từ.
 • Mặc dù biến áp của nó cách ly nhưng phần mạch điện được nối 1 tụ từ phần sơ cấp sang phần thứ cấp nên hiện tượng rò điện là rất khó tránh.

Cách khắc phục amply karaoke bị nhiễm điện.

 • Bạn có thể dễ dàng khắc phục hiện tượng nhiễm điện của amply karaoke bằng những cách rất đơn giản đó là tiếp đất thiết bị amply ngay đằng sau vỏ máy, quấn lại biến áp nguồn amply karaoke.
 • Hoặc bạn có thể áp dụng một cách nữa đó là đổi chiều đầu ổ cắm nguồn điện amply.

Hiểu rõ về amply cũng như nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nhiễm điện sẽ giúp các bạn sử dụng thiết bị hiệu quả nhất. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ với chúng tôi và các nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn, giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất. 

 
Nguyên nhân và cách khắc phục amply bị nhiễm điện
9/10 1867 bài đánh giá

Bài trước: