Kiểm tra như thế nào để mua được dàn karaoke như ý muốn

Khi mua sắm dàn karaoke bạn thường gặp một vấn đề là không biết nên mua thiết bị âm thanh của thương hiệu nào vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Mỗi người có thể nghe được âm thanh ở mỗi cách khác nhau. Đôi khi chất lượng âm thanh cũng bị môi trường ảnh hưởng, chính vì vậy khi mua dàn karaoke về nhà thì lại có chất lượng không giống như nghe thử ở quán. Để tránh tình trạng như vậy, Hoàng Audio xin chia sẻ cùng các bạn cách kiểm tra để mua được dàn karaoke hay như ý muốn.

Đầu tiên chúng ta giảm Echo về 0, giảm vol nhạc về 0. Cắm micro để vol mức trung bình và tất cả các núm còn lại trung bình. Bạn alo thử 1,2,3 tiếng rõ ràng và không phát ra tạp âm hay tiếng rè là loa bình thường, sau đó tăng vol Echo đến mức trung bình (giữa) bạn alo tiếp 1,2,3 tiếng vọng lại từ 3 nhịp đến 5 nhịp là tốt bạn chú lắng nghe tiếng micro khi alo phải trong trẻo và sáng không rè

Và nên thử 2,3 chiếc micro để cảm nhận âm thanh thật chuẩn.

Khi lắp rắp bộ dàn hát karaoke tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ để kiểm tra micro. Người mua nên kiểm tra từ 20-30 phút, tránh thử chớp nhoáng để đến lúc mua không có cơ hội chọn lại. Khi thử nên thử cả hai micro, hát một nửa bằng micro một và chuyển sang micro hai để so sánh.

Bài kiểm tra cuối cùng là giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của micro. Người hát sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi micro. So sánh độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu micro gần miệng ít hơn 3cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và độ 15cm thì không còn nghe tiếng.

Với cục công suất dùng cho những đôi loa công suất lớn như BMB CDX 2000SE, BMB CSX 850, AAD KM10. Lời khuyên cho bạn là với những đôi loa Công Suất từ 400wt trở lên hãy dùng cục công suất để đảm bảo đôi loa của bạn được bền và phù hợp khi chơi ở cường độ cao. Công suất bạn hãy chọn Crown hay Peavey, Yamaha ( Crown LPS 2500, Peavay CS 4080, Yamaha XP7000)

xem thêm: dàn karaoke tốt nhất

 
Kiểm tra như thế nào để mua được dàn karaoke như ý muốn
9/10 1867 bài đánh giá

Bài trước:

Xem tiếp: