Cách chỉnh amply karaoke nanomax hay nhất, chuẩn nhất.

Chắn hẳn các bạn đã quá quen thuộc với dòng amply karaoke mang tên Nanomax. Đây là dòng amply chuyên dụng với rất nhiều tính năng thông minh, hiện đại cung cấp cho người dùng trong quá trình sử dụng. Vậy bạn có biết cách chỉnh amply này để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất không? Nếu không, tôi sẽ giúp trang bị cho bạn kỹ năng này ngay sau đây.

Điều chỉnh amply để phù hợp với người có chất giọng cao. 

Thực tế chứng minh nếu bạn là một người sở hữu giọng hát cao vút, một giọng hát có nội lực lớn thì việc điều chỉnh amply lại càng cần thiết để nhằm mục đích giúp tiếng hát được tái hiện chân thực, sinh động nhất. Để điều chỉnh amply đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau.

 • Các bạn cần chú ý điều chỉnh âm lượng của micro hát và của amply vì việc làm này sẽ giúp tiếng hát đưa ra loa với âm lượng vừa tai và cho người dùng cảm giác thoải mái nhất.
 • Người dùng cũng cần điều chỉnh echo – độ vang của amply để cảm nhận lời ca tiếng hát được tái hiện chi tiết, rõ nét nhất. 
 • Việc điều chỉnh tốc độ hát tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang tính quyết định rất lớn đến việc tiếng hát đưa ra loa được đều tiếng.
 • Điều chỉnh âm lượng của tiếng nhạc bài hát và giọng micro càng cần thiết để giọng hát thanh bạch, mượt mà.
 • Nếu các bạn muốn cảm nhận chi tiết tiếng hát được thể hiện chi tiết, rõ nét nhất thì việc chỉnh độ trầm không thể thiếu.

Việc điều chỉnh amply chuẩn sẽ giúp dàn karaoke gia đình hoạt động hiệu quả, hát hay hơn, nhẹ hơn, và đặc biệt là không bị hú rít, tạp âm. Không những thế, điều chỉnh amply chuẩn còn giúp nâng cao chất lượng âm thanh phòng hát. Chất lượng âm thanh phòng hát được nâng cấp, để có thể hỗ trợ cho người hát, các bạn hãy gắn thêm loa trung tâm.

Phần lớn các phòng hát karaoke hiện nay, nhằm mục đích thu hút được nhiều khách hàng, chủ đầu tư đã gắn thêm loa sub để tăng tiếng bass, cũng như sức mạnh cho dàn karaoke. Do vậy, âm thanh khi hát sẽ chân thực, và sống động hơn.

Hướng dẫn điều chỉnh amply karaoke Nanomax. 

Trước khi tìm hiểu kỹ lưỡng về các bước tiến hành điều chỉnh amply, tôi cần các bạn chú ý sự bố trí khoa học, hợp lý của các núm điều chỉnh. Cụ thể như sau.

 • Khi nhìn vào amply các bạn sẽ quan sát thấy hàng núm điều chỉnh thứ nhất, đây chính là hàng núm điều chỉnh được sử dụng để chỉnh micro 1 và hàng núm điều chỉnh thứ 2 ngay phía dưới chính là các núm điều chỉnh micro 2.
 • Tiếp theo đến hàng núm điều chỉnh thứ 3 là các núm điều chỉnh Echo và hàng núm thứ 4 nhận lãnh nhiệm vụ điều chỉnh nhạc (music). 
 • Còn một hàng núm điều chỉnh cực kỳ quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua đó là hàng núm thứ 5 ở bên phải là các núm điều chỉnh tổng master channel.

Tiếp theo là các bước tiến hành tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau đây.   

 • Trước tiên, tôi cần các bạn hãy dừng luôn và ngay hoạt động của các thiết bị. Sau đó, các bạn hãy điều chỉnh Volume mic, Echo, Music về mức 0. Đây chính là mức thấp nhất và tiếp đó, các bạn chỉnh núm Low, Mid và Hi về mức 12h.
 • Không chỉ vậy mà các Volume tổng, Volume mic, Volume Echo, Volume Music cũng cần được điều chỉnh lên mức 12h.
 • Các bạn hãy điều chỉnh Volume Music lên mức vừa tai nhất, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid và Hi và đảm bảo giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Các núm điều chỉnh nên được điều chỉnh ở khoảng từ 10-12h để đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ. Điều chỉnh như vậy có thể hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.
 • Khi hát chắc chắn bạn sẽ muốn tiếng hát đưa ra loa chắc tiếng và không bị mất sức nhiều nếu vậy, bạn hãy tăng Volume Micro lên mức vừa nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc tiếp theo là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro.
 • Bạn muốn điều chỉnh âm lượng của mic và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất thì hãy chú ý đến những núm điều chỉnh ở hàng tổng. Cách điều chỉnh rất đơn giản, bạn hãy tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 10h, Volume cho từng đường mic lên mức 12h. Volume Delay, Repit sẽ được tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Đó là những thao tác điều chỉnh amply hiệu quả nhất mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các bạn cũng cần có một số điều cần chú ý sau đây.

 • Khi bạn hát karaoke mà thấy giọng hát bị nặng chỉ cần tăng Mid.
 • Bạn tăng Hi ở micro và Hi ở Echo tổng sẽ giúp tiếng hát đưa ra loa luôn đồng đều.
 • Trường hợp tiếng hát bị loãng khiến bạn cảm thấy khó chịu thì hãy tăng nhẹ Echo ở micro và Low ở Echo tổng.
 • Trong quá trình sử dụng, những tiếng hú rít chắc chắn sẽ khiến bạn bị phiền toái không ít, nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy giảm Volume hoặc Echo ở mic xuống. Bạn đã điều chỉnh nhưng kết quả không được như mong đợi thì cần kiểm tra lại cách đặt loa karaoke.
 • Việc điều chỉnh các núm vặn cũng cần nhẹ nhàng và từ từ để đảm bảo không xảy ra tình trạng hú rít và hư hỏng loa hát.

Rõ ràng để sử dụng amply mang lại hiệu quả cao, biết rõ cách điều chỉnh thiết bị này là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn khuyên các bạn nên đến những đơn vị, nhà phân phối uy tín để mua sắm thiết bị. Điển hình như bạn mua amply tại những địa chỉ này sẽ được những nhân viên kỹ thuật hướng dẫn tận tình cách căn chỉnh và khi lắp đặt, những nhân viên này sẽ setup và điều chỉnh giúp amply hoạt động hiệu quả tối đa.

Tất cả những điều đó sẽ được chứng minh khi các bạn đến Hoàng Audio mua hàng. Nếu bạn còn điều thắc mắc chưa thể giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.  

 
Cách chỉnh amply karaoke nanomax hay nhất, chuẩn nhất.
9/10 1867 bài đánh giá

Bài trước:

Xem tiếp: