Amply 5.1 có hát karaoke được không ?

Không gian gia đình bạn có amply 5.1 để thưởng thức những bộ phim đa dạng về thể loại. Nhưng bạn thực sự muốn biết rõ liệu có thể sử dụng amply 5.1 để hát karaoke hay không? Tôi sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất qua bài viết sau đây.

Amply 5.1 chuyên để xem phim

  • Một điều hiển nhiên mà tất cả chúng ta đều hiểu được đó là amply 5.1 được nhà sản xuất thiết kế các bộ phận, cấu tạo chuyên dụng để xem phim. Hay nói đúng hơn thiết bị cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ âm thanh đa chiều, âm thanh vòm tiên tiến. Điều đặc biệt ở dòng amply này là âm thanh đa chiều, nhờ vậy, người nghe như được sống, được chuyển động, cảm nhận cùng nhân vật trong từng thước phim. Chúng ta có thể cảm nhận rõ tiếng vỗ tay, tiếng xe phóng đi, tiếng bom nổ, tất cả một cách chân thực, sống động nhất như thế chúng ta đang sống trong chính bộ phim vậy.

Amply 5.1 phù hợp với loa xem phim.

  • Thông thường, amply 5.1 phối hợp với loa xem phim sẽ có công suất rất nhỏ sẽ không thể phù hợp để phối ghép với loa karaoke vì loa hát karaoke sẽ có công suất lớn, đủ để tái hiện chất âm trong trẻo, thanh thoát nên nếu bạn muốn sử dụng amply 5.1 để hát karaoke thì đồng nghĩa với việc công suất thiết bị phải lớn nhưng nếu đầu tư amply có công suất lớn thì giá thành sẽ rất cao.
  • Nhưng đó mới chỉ là một lý do để khẳng định amply 5.1 không thể sử dụng để hát karaoke.

Vì sao amply 5.1 không dùng để hát karaoke được?

  • Amply 5.1 được thiết kế chuyên để xem phim nên đương nhiên sẽ không có mạch vang, mạch xử lý micro do đó việc hát karaoke trực tiếp bằng chiếc amply 5.1 là điều không thể. Tại sao lại như vậy, tôi sẽ giải thích kỹ hơn về điều này. Thông thường, đối với amply chuyên để hát karaoke sẽ được trang bị mạch vang và mạch xử lý micro. Đây là những bộ phận rất quan trọng hay nói đúng hơn là không thể thiếu. 
  • Khi bạn sử dụng micro kết nối với amply để hát, mạch xử lý mic hát sẽ giúp tiếng hát đưa ra loa được tái hiện trong trẻo, chân thực nhất và mạch vang sẽ giúp tạo tiếng vang để người dùng cảm nhận tiếng hát rõ nét nhất.

Làm thế nào để amply 5.1 có thể hát karaoke? 

  • Trên thực tế, không có gì là không thể, nếu bạn thực sự muốn sử dụng amply 5.1 để hát karaoke thì vẫn có cách đó là bạn hãy ghép thêm một chiếc mixer, bộ trộn karaoke để có thể phục vụ cho nhu cầu ca hát. 
  • Sau khi được trang bị thêm mixer, chiếc mixer sẽ đảm nhận thu và xử lý tiếng nhạc, tiếng micro và đưa tín hiệu xuống chiếc amply khuếch đại và đưa tín hiệu đó ra loa. 

Có nên dùng amply 5.1 để hát karaoke không?

  • Sử dụng luôn amply xem phim để hát karaoke cũng có những lợi ích riêng. Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy đó là việc sử dụng amply 5.1 hát karaoke có thể giúp tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư thiết bị âm thanh, người dùng không phải mất thời gian tìm mua thiết bị mới. 
  • Nhưng vấn đề là khi bạn sử dụng amply chuyên xem phim để hát karaoke thì chất lượng âm thanh sẽ không được đảm bảo. Bạn muốn cảm nhận chi tiết, rõ nét nhất những âm điệu nhạc thanh thoát, mượt mà được tái hiện sinh động nhưng amply xem phim với công suất ở mức vừa tầm khó có thể đáp ứng. Chưa kể đến việc công suất không đủ có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như chập cháy, gây hỏng thiết bị. 

Rõ ràng kết luận chính xác nhất là “nồi nào thì vung nấy”, các bạn nên chọn sử dụng thiết bị âm thanh phù hợp sở trường, đúng với cấu tạo và mức công suất đáp ứng để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Mong rằng thông qua bài viết này,  các bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về âm thanh.

 
Amply 5.1 có hát karaoke được không ?
9/10 1867 bài đánh giá

Bài trước:

Xem tiếp: